Untitled 2 01
Untitled 2 01

Cách đổi mật khẩu tài khoản Facebook tránh bị checkpoint mới nhất 2023

MỤC LỤC

5/5 - (1 bình chọn)

Đổi mật khẩu ‘Via’ hay tài khoản mới sau khi mua tại các trang web hoặc cá nhân cung cấp là vấn đề khó đối với một số người dùng. Cụ thể là nhận được hình ảnh thông báo “Via’ hay tài khoản bị hệ thống báo ‘Checkpoint’ và không thể truy cập vào tài khoản nữa”. Hiểu được sự lúng túng cũng như khó khăn của anh em nên hôm nay Advertising Agency sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi thông tin, đổi password Via 100% tránh được checkpoint.

Đổi mật khẩu VIA tránh checkpoint: Checkpoint là gì? Tìm hiểu về Checkpoint

Đổi mật khẩu tài khoản sao cho không bị checkpoint luôn là đề tài được bàn luận nhiều trên các diễn đàn dành cho anh em ads thủ. Đối với người mới thì checkpoint là thuật ngữ còn khá mới mẻ. Vậy thì, checkpoint là gì? Checkpoint có ảnh hưởng như thế nào mà có thể khiến cả cộng đồng ads thủ phải bàn luận sôi nổi. Sau đây, Advertising Agency sẽ giúp hiểu rõ hơn về các thuật ngữ có liên quan đến Facebook Ads, cùng theo dõi nhé!

Checkpoint là gì? Nguyên nhân tài khoản bị Checkpoint?

Theo giải nghĩa tiếng anh thì checkpoint có nghĩa là điểm kiểm tra hay trạm kiểm soát. Tuy nhiên, đối với cộng đồng Marketing nói chung và anh em ads thủ nói riêng thì checkpoint được hiểu là hoạt động dừng hay tạm khóa tài khoản Facebook để kiểm tra hành vi.

Khi tài khoản mạng xã hội của bạn, cụ thể là tài khoản Facebook của bạn có những hành vi bất thường như: đăng nhập vào thiết bị khác, đột ngột thay đổi mật khẩu hay thông tin đăng nhập, sử dụng địa chỉ ip không rõ ràng,…Meta sẽ tiến hành tạm khóa tài khoản của bạn để kiểm tra tính xác thực => đây chính là checkpoint.

Có thể nói, checkpoint giúp kiểm tra tính bảo mật và bảo vệ sự an toàn cho tài khoản Facebook của bạn. Sau quá trình kiểm tra (checkpoint), nếu tài khoản của bạn cung cấp đầy đủ thông tin (tức là đáp ứng đủ yêu cầu xác thực) thì sẽ được mở khóa và hoạt động bình thường.

Đối với người dùng Facebook thì đây là hoạt động không có quá nhiều ảnh hưởng xấu. Tuy nhiên, đối với anh em ads thủ với hàng nghìn “con via” thì checkpoint như một hàng rào bảo mật cần phải vượt qua mỗi ngày.

Các loại checkpoint Facebook phổ biến hiện nay

Có rất nhiều hình thức checkpoint khác nhau, tại đây Advertising Agency sẽ giới thiệu đến bạn một số hình thức checkpoint phổ biến như:

  • Checkpoint ảnh thật của tài khoản (xác minh bằng hình ảnh)
  • Xác minh bằng giấy tờ cá nhân của chủ tài khoản như: CMND, hộ chiếu,…
  • Checkpoint số điện thoại (đây là loại thường gặp và cũng là hình thức khiến bao anh em ads thủ ngán ngẩm)
  • Xác minh qua email đăng nhập (hotmail) (kiểu check phổ biến nhất trên facebook)
  • Check point thông qua hình thức xác minh từ thiết bị khác hoặc trình duyệt cũ đã từng đăng nhập
  • Checkpoint ngày sinh, bạn bè, bình luận gần đây (kiểu checkpoint này khá ít gặp, là loại checkpoint khá đơn giản với những tài khoản người dùng thật).

Bên trên là những kiểu checkpoint phổ biến hiện nay, tùy theo kiểu check mà ta có cách giải khác nhau. Nhìn chung thì các kiểu xác minh này không có gì khó đối với tài khoản người dùng thật. Tuy nhiên, đối với các via thì đây là một “thử thách”, tại đây chúng mình sẽ cùng nói về các giải checkpoint qua hotmail. Cùng Advertising Agency tìm hiểu cách giải checkpoint qua hotmail nhanh chóng và hiệu quả nhất qua nội dung bên dưới!

Đổi mật khẩu hotmail: Hotmail là gì? Vì sao phải đổi pass Hotmail

Đổi mật khẩu cho tài khoản VIA qua hotmail đã không còn quá xa lạ với những anh em ads thủ lâu năm. Tuy nhiên, đối với những anh em mới gia nhập cộng đồng ads thủ thì đây chắc hẳn là một quy trình dài dòng. Tại đây, Advertising Agency sẽ trình bày rõ cách thức đổi pass cho tài khoản via thông qua hotmail nhanh nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hotmail là gì? Vì sao tài khoản via thường dùng hotmail?

Các loại tài khoản như Gmail hay Outlook đã quá quen thuộc với nhiều người dùng, đặc biệt là Gmail. Tuy nhiên, đối với nhiều người dùng thì Hotmail hay tài khoản hotmail vẫn còn là một tiện ích khá xa lạ. Vậy hotmail là gì và vì sao lại dùng hotmail cho via?

Hotmail là dạng dịch vụ thư điện tử miễn phí tương tự như Gmail hay Outlook. Hotmail cũng có tính năng soạn thảo, gửi và nhận thư điện tử. Đây là tiện ích được phát triển bởi Microsoft – một trong những nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ có tiếng trên toàn cầu.

Tài khoản hotmail có đuôi tương tự như Outlook và có chức năng tương tự như webmail với cách sử dụng tương tự Gmail. Trước đây, hotmail đã từng bị thay thế bởi outlook, tuy nhiên với tính tiện dụng và lưu lượng người dùng phổ biến mà hotmail vẫn được phát triển riêng biệt đến thời điểm hiện tại.

Với sự tiện dụng vốn có của mình, hotmail rất được ưa chuộng trong các giao dịch tài khoản via facebook. Cùng Advertising Agency tìm hiểu rõ hơn về cách tránh checkpoint cũng như cách đổi mk hotmail sau khi mua tài khoản via Facebook nhé!

Vì sao phải đổi mật khẩu và hotmail sau khi mua via?

Đổi mật khẩu cho tài khoản via là điều vô cùng cần thiết, việc làm này giúp bạn bảo mật tài khoản, tránh bị đánh cắp hay bị người bán lấy lại tài khoản via. Và để hiểu được cách đổi mk cho via, bạn cần phải hiểu cấu trúc cơ bản của một tài khoản via như sau:

Thông thường, khi tạo tài khoản Facebook, người dùng sẽ tạo tài khoản thông qua số điện thoại hoặc Gmail. Tuy nhiên, đối với những tài khoản được dùng để giao dịch và mua bán như via thì hotmail là lựa chọn tuyệt vời so với số điện thoại hay gmail.

Hotmail được tin dùng cho các tài khoản via bởi chúng dễ đăng nhập, dễ xử lý, thay thế và có quy trình đơn giản hơn so với Gmail. Đặc biệt hơn, để xử lý hotmail các ads thủ có thể dễ dàng sử dụng các tool có sẵn thay vì dùng tay như Gmail.

Hướng dẫn đổi mật khẩu và hotmail cho VIA tránh checkpoint

Sau khi đã hiểu được checkpoint và hotmail là gì, chắc hẳn bạn đã hình dung được tầm quan trọng của việc đổi mật khẩu cho VIA. Sau đây, Advertising Agency sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mk VIA Facebook tránh checkpoint chi tiết nhất qua nội dung bên dưới, cùng theo dõi nhé!

Bước 1. Tạo môi trường sạch cho trình duyệt của bạn thông qua fake ip

Một môi trường “sạch” sẽ giúp hoạt động của bạn được diễn ra dễ dàng hơn. Để có được môi trường “sạch” mời bạn xem thêm hướng dẫn fake ip tạo môi trường sạch cho trình duyệt của bạn.

Tại bài viết này, chúng mình sẽ không đề cập đến các bước fake ip, bạn có thể check xem môi trường trình duyệt của mình đã đáp ứng yếu tố “sạch” qua https://whoer.net/. Trang web có thể giúp bạn check độ an toàn của ip mạng, thiết bị sử dụng,…Sau khi đã chuẩn bị xong phần thiết bị, nhanh chóng cùng chúng mình qua bước 2 để bắt đầu đổi pass Facebook không checkpoint nào!

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Facebook

Tại đây, chúng mình khuyến khích bạn không đăng nhập vào web Facebook thông thường mà nên sử dụng m.facebook.coм/login

Đăng nhập vào Facebook thông qua m.facebook.com

Đăng nhập vào Facebook thông qua m.facebook.com

https://www.facebook.com/login/m.facebook.coм/login khác nhau nhé!

Tại giao diện đăng nhập, bạn có thể chọn đăng nhập bằng UID + Password FB hoặc Mail + Password. Chúng mình khuyến khích nên đăng nhập bằng mail nhé!

Facebook yêu cầu cung cấp mã đăng nhập từ thiết bị cũ

Facebook yêu cầu cung cấp mã đăng nhập từ thiết bị cũ

Ngay sau khi điền thông tin đăng nhập, Facebook yêu cầu bạn xác nhận đăng nhập bằng thiết bị cũ (tức là thiết bị đã từng đăng nhập vào tài khoản này). Đừng lo lắng, cùng chúng mình đến bước tiếp theo.

Bước 3. Sử dụng 2fa.live để lấy mã code từ thiết bị cũ

Không cần sử dụng bất kỳ thiết bị nào khác, bạn vẫn có thể lấy mã đăng nhập qua website 2fa.live. Nếu chưa biết cách sử dụng 2fa.live bạn có thể xem thêm bài viết này!

Lấy mã 2fa từ nhà cung cấp tài khoản via

Lấy mã 2fa từ nhà cung cấp tài khoản via

Dán mã vào web 2fa.live để lấy mã đăng nhập

Dán mã vào web 2fa.live để lấy mã đăng nhập

Dán mã vào web 2fa.live để lấy mã đăng nhập (6 số cuối). Vậy là bạn đã hoàn thành bước xác minh đầu tiên khi đăng nhập vào tài khoản Facebook. Cùng đến bước đổi tài khoản hotmail để tránh via của bạn bị người xấu “cướp” mất.

Bước 4. Đổi tài khoản mail đăng nhập (Đổi hotmail)

Tài khoản via của bạn rất có khả năng bị chủ cũ lấy lại bởi họ có thông tin về mail đăng nhập. Do đó, bạn phải đổi luôn Hotmail để không bị mất tài khoản nhé! Bắt đầu, đăng nhập vào https://login.live.com/ để bắt đầu đổi mail.

Vào hotmail và tiến hành đổi pass mail

Vào hotmail và tiến hành đổi pass mail

Chú ý nhé, các tài khoản hotmail được dùng trong via thường sẽ có mail backup. Bạn cần phải đổi mail backup nếu không muốn bị mất tài khoản vào một ngày đẹp trời nào đó.

Truy cập vào tài khoản hotmail

Truy cập vào tài khoản hotmail

Chọn ngôn ngữ tiếng Việt (nếu cần)

Chọn ngôn ngữ tiếng Việt (nếu cần)

Giao diện thay đổi mật khẩu hotmail

Giao diện thay đổi mật khẩu hotmail

Tại đây, nếu hotmail mà bạn cần đổi có một tài khoản mail backup khác (hay còn gọi là mail khôi phục) bạn cần vào mail không phục để nhận mã trước.

Đăng nhập vào mail khôi phục để nhận mã

Đăng nhập vào mail khôi phục để nhận mã

Sử dụng mail có đuôi getnada

Sử dụng mail có đuôi getnada

Một mẹo nhỏ cho bạn, nếu thấy đuôi mail là getnada, bạn có thể vào website này để lấy mã đăng nhập vào mail khôi phục một cách dễ dàng.

Nhận mật khẩu mail từ getnada

Nhận mật khẩu mail từ getnada

Mail có đuôi getnada không có mật khẩu, do đó anh em ads thủ thường dùng một website thứ 3 để nhận mã đăng nhập một cách dễ dàng. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về mail getnada hoặc các hotmail tương tự, cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

Đăng nhập vào hotmail thông qua mã getnada

Đăng nhập vào hotmail thông qua mã getnada

Khi nhận được mã đăng nhập, ta quay lại hotmail và nhập mã đăng nhập.

Tiến hành xử lý mail khôi phục

Tiến hành xử lý mail khôi phục

Sau khi đã vào được mail khôi phục, ta bắt đầu “xử lý” mail khôi phục theo 2 cách sau:

Cách 1. Xóa mail khôi phục:

Bạn có thể xóa bỏ địa chỉ mail khôi phục nhằm bảo mật tuyệt đối cho tài khoản của mình. Tuy nhiên, chúng mình không khuyến khích hành vi này nhé, bởi bạn sẽ không còn mail khôi phục nếu tài khoản hotmail chính có xảy ra vấn đề.

Cách 2. Thay thế mail khôi phục cũ thành Gmail chính của bạn:

Đây là một lựa chọn sáng suốt. Việc dùng mail chính chủ sẽ giúp bạn dễ dàng lấy lại tài khoản nếu có vấn đề xảy ra cũng như khắc phục được lỗ hổng từ mail khôi phục trước đó.

Thêm mới mail backup nhằm bảo mật tài khoản hotmail

Thêm mới mail backup nhằm bảo mật tài khoản hotmail

Chọn “Thêm cách mới để đăng nhập hoặc xác minh”

LƯU Ý: Bạn phải thêm mail backup trước rồi mới xóa mail cũ đi nhé!

Chọn Gửi mã qua email

Chọn Gửi mã qua email

Sau khi đã add mail mới ta tiến hành xóa mail cũ

Sau khi đã add mail mới ta tiến hành xóa mail cũ

Thêm địa chỉ email của bạn vào (Tại bước này, Google sẽ gửi yêu cầu về tài khoản Gmail của bạn để xác thực yêu cầu làm email khôi phục của bạn, chỉ cần “Đồng ý” là xong nhé).

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước thay đổi tài khoản Hotmail để có một via an toàn. Quay lại đăng nhập vào Facebook để hoàn thành bước cuối nhé!

Bước 5. Đổi mật khẩu Facebook bằng link:

Đăng nhập vào https://www.facebook.com/hacked và báo với FB tài khoản mình vừa bị hack!

Sau khi khai báo với Facebook, tiếp theo đến bước đổi mật khẩu cho tài khoản của bạn

Sau khi khai báo với Facebook, tiếp theo đến bước đổi mật khẩu cho tài khoản của bạn

Hãy nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới tại đây

Hãy nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới tại đây

Ngoài ra, để nhanh hơn bạn có thể sử dụng đường link này để đổi pass FB:

>> https://www.facebook.com/privacy/review/?review_id=573933453011661

Chúc các bạn thành công !

Tổng kết lại, bài viết này mình đã chia sẻ với các bạn về cách đổi mật khẩu tài khoản Facebook tránh bị checkpoint mới nhất 2023 nếu bạn thấy bài viết này hữu ích cho bạn, đừng quên giúp mình chia sẻ đến người cần nó nhé. Xin cảm ơn.

Đọc thêm bài viết : https://advertisingagency.vn/hold-tien-nguyen-nhan-va-cach-fix-hold/

Ngoài ra, bạn đang cần tìm mua TKQC, hãy ghé thăm www.muataikhoan.com.vn để xem và lựa chọn loại tài khoản phù hợp nhé!

P.s: Advertising Agency là đơn vị chuyên hỗ chạy quảng cáo trên Facebook, Google và Tiktok, liên hệ ngay chúng mình để được hỗ trợ một cách sớm nhất.

Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc!

Thông tin liên hệ:

Người viết: Mai Tùng Advertising Agency

ADVERTISING AGENCY – Đơn vị chuyên hỗ trợ các vấn đề về Facebook Ads

Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ các dịch vụ Chăm sóc Fanpage, GG Ads, Tiktok Ads, Booking KOL quay video…

Hotline/Zalo: 0339987101 (Mr. Văn Đức) – 0965496698 (Mss Tiên Kiều)

Facebook
Twitter
Email

Related Posts

Cách Unlock Gmail: 3 Bí Quyết Khôi Phục Truy Cập vào Tài Khoản

Bạn đang gặp khó khăn khi tìm cách unlock gmail vì tài khoản bị vô hiệu hóa? Gmail là một trong những dịch vụ email phổ biến nhất trên thế giới, nhưng đôi khi bạn có thể gặp phải tình trạng bị khóa tài khoản, gây ra sự bất tiện và lo lắng. Trong bài viết này, Advertising Agency sẽ cùng

C
Thủ thuật Facebook
Content

Cách Đổi Mật Khẩu Không Checkpoint cho 5 loại tài khoản

Có quá nhiều tài khoản để quản lý nhưng tìm cách đổi mật khẩu không checkpoint khiến bạn đau đầu? Ở bài trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu 3 Cách Đổi Mật Khẩu Fanpage Facebook: Bảo Mật Tài Khoản Hiệu Quả. Nhưng ngoài Facebook, bạn còn cần quản lý Gmail, Hotmail, Instagram hay Tiktok… Với mỗi loại tài khoản, sẽ

cac-doi-pass-mail-hieu-qua-hang-rao-bao-mat-tai-khoai-hieu-qua
Thủ Thuật Google
Content

CÁCH ĐỔI PASS MAIL HIỆU QUẢ: “HÀNG RÀO” BẢO MẬT TÀI KHOẢN CỦA BẠN

Cách đổi Pass Mail đã trở thành phương pháp được nhiều người dùng thực hiện khi muốn nâng cao tính bảo mật của tài khoản. Bạn có biết rằng việc bảo vệ tài khoản email là một phần quan trọng trong việc duy trì sự an toàn và riêng tư khi sử dụng công cụ trực tuyến này? Hãy cùng Advertising

K
Facebook Ads
Content

Khóa Học Quảng Cáo Thực Chiến 1 Kèm 1: Chinh Phục Thế Giới Quảng Cáo Online

Khóa Học Quảng Cáo Thực Chiến 1 Kèm 1: Chinh Phục Thế Giới Quảng Cáo Online Khóa học quảng cáo thực chiến 1 kèm 1 đã có mặt để giúp bạn sẵn sàng bứt phá doanh thu bán hàng và kiến tạo thành công trong lĩnh vực Marketing online! Bạn đang: Mong muốn làm chủ kỹ năng chạy quảng cáo Facebook/Google

ABOUT ME

Single

MAI VĂN ĐỨC

Rất vui vì đã được bạn ghé thăm chiếc Blog lưu giữ những kiến thức và trải nghiệm thực tế trong nghề mà mình và team đã đúc kết trong những năm qua. Mong sẽ giúp ích trong hành trình tự học Marketing của bạn nhé!
-------
Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ: 0339987101

CHUYÊN MỤC NÊN XEM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Liên hệ