Untitled 2 01
Untitled 2 01

Cách target đối tượng trong Facebook Ads và những vấn đề cần biết 

MỤC LỤC

Đánh giá post

Cách target đối tượng trong Facebook Ads là vấn đề rất được nhiều người quan tâm khi muốn tạo quảng cáo hiệu quả. Target trong Facebook Ads bao gồm những gì? Khi nào nên target rộng, khi nào nên target chi tiết và các vấn đề khác? Hãy đọc ngay bài viết sau đây để tìm hiểu kỹ hơn, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều? 

Các thành phần cơ bản trong mục xác định đối tượng quảng cáo Facebook

Cách target đối tượng trong Facebook Ads
Các thành phần cơ bản trong mục xác định đối tượng quảng cáo Facebook

Để có cách target đối tượng trong Facebook Ads hiệu quả, cần nắm rõ các yếu tố sau:

 • Độ tuổi: Tuỳ vào mục tiêu và phân khúc khách hàng, Bạn có thể chọn target theo độ tuổi của người dùng, ví dụ như từ 18-24 tuổi hay 25-34 tuổi. Trong 1 camp bạn hoàn toàn có thể tách các nhóm tuổi hoặc gom chung để test nhóm.
 • Vị trí: Bạn có thể chọn target theo vị trí địa lý như: Thành phố, quốc gia hoặc bán kính xung quanh một địa điểm cụ thể.
 • Sở thích: Bạn có thể chọn target theo sở thích và quan tâm của người dùng. Ví dụ như thể thao, âm nhạc, du lịch, kinh doanh, vv.
 • Hành vi: Bạn có thể chọn target theo hành vi trên nền tảng Facebook. Ví dụ như sử dụng điện thoại di động, mua hàng trực tuyến, lướt web nhiều, vv.
 •  Loại thiết bị: Bạn có thể chọn target theo loại thiết bị mà người dùng đang sử dụng.
 •  Nhóm dân tộc và ngôn ngữ: Bạn có thể chọn target theo nhóm dân tộc và ngôn ngữ mà người dùng sử dụng.
 • Tự động target: Facebook cung cấp công cụ tự động target dựa trên người dùng tương tự để đưa ra đề xuất target phù hợp.
 • Đối tượng tùy chỉnh: Bạn có thể tạo target dựa trên thông tin dữ liệu người dùng mà bạn sở hữu. Ví dụ như danh sách email, danh sách khách hàng, vv.

Khi nào nên target rộng?

Khi bạn mới bắt đầu quảng cáo trên Facebook hoặc muốn tạo thương hiệu thì nên target rộng. Lý do là khi mới bắt đầu chạy , bạn sẽ không biết chính xác đâu chính là nhóm khách hàng tiềm năng và mang lại chuyển đổi cao. Đối với nhóm sản phẩm đa năng, không kén người dùng, độ tuổi, giới tính thì đây chính là một trong những phương án giúp nhà quảng cáo có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng lớn nhất.

Tuy nhiên đừng quên đọc chỉ số báo cáo để đo lường và tối ưu chúng nhé, không phải lúc nào target rộng cũng tốt . khi target rộng giúp bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến với nhiều người hơn. Bạn có thể lựa chọn target đến toàn bộ người dùng Facebook ở địa điểm cụ thể mà bạn muốn quảng cáo. 

Tuy nhiên, chú ý rằng khi target rộng có thể dẫn đến ngân sách tiêu tốn nhanh hơn. Bạn cần xác định được ngân sách và lựa chọn target phù hợp để tránh lãng phí.

Khi nào nên target chi tiết?

Khi chọn cách target đối tượng trong Facebook Ads, bạn có thể chọn cách target chi tiết. Thường là trong các trường hợp:

 • Khi đã có thương hiệu và muốn tìm khách hàng tiềm năng cụ thể;
 • Target cho những sản phẩm, dịch vụ đặc biệt;
 • Đối tượng khách hàng có đặc điểm riêng biệt thì nên target chi tiết.

Việc target đúng đối tượng sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và tăng khả năng chuyển đổi của chiến dịch quảng cáo. Để target chi tiết, bạn có thể chọn đối tượng theo các tiêu chí như: Độ tuổi, giới tính, sở thích, công việc, học vấn, địa điểm…

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook uy tín

Cách đọc chỉ số và điều chỉnh quảng cáo hiệu quả

Để có cách target đối tượng trong Facebook Ads chính xác thì yếu tố cần thiết đó là đọc chỉ số. Đọc và hiểu chỉ số này sẽ giúp bạn điều chỉnh được chiến dịch của mình hiệu quả hơn.

làm sao target đối tượng trong Facebook Ads
Cách đọc chỉ số và điều chỉnh quảng cáo hiệu quả

Xác định được mục tiêu

Xác định mục tiêu của bạn là tăng lưu lượng truy cập, tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh thu… Hoặc bất kỳ mục tiêu nào liên quan đến kế hoạch tiếp thị của bạn.

Xác định chỉ số đánh giá

Xác định các chỉ số quan trọng mà bạn muốn theo dõi để đánh giá hiệu quả quảng cáo. Ví dụ như: Tỷ lệ nhấp chuột (CTR), tỷ lệ tương tác (engagement rate), số lượt xem, tỷ lệ chuyển đổi, doanh thu… 

Phân tích dữ liệu và điều chỉnh nội dung phù hợp

Sử dụng công cụ phân tích hoặc nền tảng quảng cáo để thu thập dữ liệu và xem các báo cáo hiện có. Ví dụ như Google Analytics, Facebook Ads Manager hoặc Twitter Analytics.

Phân tích dữ liệu để hiểu tỷ lệ tương tác và hiệu quả của quảng cáo. Xác định các khía cạnh mà bạn muốn tối ưu hoá và những yếu tố có thể cần điều chỉnh. Đưa ra điều chỉnh về nội dung, hình ảnh, tiêu đề, đối tượng khách hàng, mức ngân sách, v.v.

Theo dõi chỉ số và cải thiện

Theo dõi các chỉ số quan trọng sau khi thực hiện điều chỉnh để xem liệu hiệu quả của quảng cáo có được cải thiện hay không. Điều này đòi hỏi việc thực hiện theo dõi thường xuyên và đánh giá kết quả trong suốt quá trình thực hiện chiến dịch quảng cáo.

Nếu không có nhiều kinh nghiệm quảng cáo trên Facebook, hoặc muốn quảng cáo của mình hiệu quả hơn. Hãy lựa chọn Advertising Agency để được tư vấn chiến lược quảng cáo trên mạng xã hội. Đặc biệt, tại đây còn cung cấp khóa học chạy quảng cáo Facebook 1 kèm 1 rất uy tín. Trong khóa học này, bạn sẽ được học cách target đối tượng trong Facebook Ads và chạy ngân sách phù hợp. 

Facebook
Twitter
Email

Related Posts

Cách Unlock Gmail: 3 Bí Quyết Khôi Phục Truy Cập vào Tài Khoản

Bạn đang gặp khó khăn khi tìm cách unlock gmail vì tài khoản bị vô hiệu hóa? Gmail là một trong những dịch vụ email phổ biến nhất trên thế giới, nhưng đôi khi bạn có thể gặp phải tình trạng bị khóa tài khoản, gây ra sự bất tiện và lo lắng. Trong bài viết này, Advertising Agency sẽ cùng

C
Thủ thuật Facebook
Content

Cách Đổi Mật Khẩu Không Checkpoint cho 5 loại tài khoản

Có quá nhiều tài khoản để quản lý nhưng tìm cách đổi mật khẩu không checkpoint khiến bạn đau đầu? Ở bài trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu 3 Cách Đổi Mật Khẩu Fanpage Facebook: Bảo Mật Tài Khoản Hiệu Quả. Nhưng ngoài Facebook, bạn còn cần quản lý Gmail, Hotmail, Instagram hay Tiktok… Với mỗi loại tài khoản, sẽ

cac-doi-pass-mail-hieu-qua-hang-rao-bao-mat-tai-khoai-hieu-qua
Thủ Thuật Google
Content

CÁCH ĐỔI PASS MAIL HIỆU QUẢ: “HÀNG RÀO” BẢO MẬT TÀI KHOẢN CỦA BẠN

Cách đổi Pass Mail đã trở thành phương pháp được nhiều người dùng thực hiện khi muốn nâng cao tính bảo mật của tài khoản. Bạn có biết rằng việc bảo vệ tài khoản email là một phần quan trọng trong việc duy trì sự an toàn và riêng tư khi sử dụng công cụ trực tuyến này? Hãy cùng Advertising

K
Facebook Ads
Content

Khóa Học Quảng Cáo Thực Chiến 1 Kèm 1: Chinh Phục Thế Giới Quảng Cáo Online

Khóa Học Quảng Cáo Thực Chiến 1 Kèm 1: Chinh Phục Thế Giới Quảng Cáo Online Khóa học quảng cáo thực chiến 1 kèm 1 đã có mặt để giúp bạn sẵn sàng bứt phá doanh thu bán hàng và kiến tạo thành công trong lĩnh vực Marketing online! Bạn đang: Mong muốn làm chủ kỹ năng chạy quảng cáo Facebook/Google

ABOUT ME

Single

MAI VĂN ĐỨC

Rất vui vì đã được bạn ghé thăm chiếc Blog lưu giữ những kiến thức và trải nghiệm thực tế trong nghề mà mình và team đã đúc kết trong những năm qua. Mong sẽ giúp ích trong hành trình tự học Marketing của bạn nhé!
-------
Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ: 0339987101

CHUYÊN MỤC NÊN XEM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Liên hệ